Bạn muốn có một giấc ngủ ngon?

Mời bạn đánh giá

Bạn muốn có một giấc ngủ ngon

Có phải bạn đang muốn tìm kiếm một giấc ngủ ngon? Trong bài viết này tôi cùng bạn tìm hiểu về cuộc sống mà muốn có một giấc ngủ  ngon bạn phải làm gì.

Tôi sẽ kể cho bạn về giấc ngủ để rồi từ đó, bạn có thể hiểu rằng, để có một giấc ngủ ngon nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân và điều cốt lõi nhất là từ chính trong con người của mình.

Tôi có một chị bạn bị chứng mất ngủ đã nhiều năm, gặp chị, tôi thấy nét mặt của chị trông không được tươi trẻ như ngày nào. Sau khi hỏi chuyện, tôi biết chị bị chứng mất ngủ kéo dài. Chị cũng đã tìm mọi cách nhưng chứng mất ngủ vẫn chưa được cải thiện.

Bạn muốn có một giấc ngủ ngon

Sau khi tìm hiểu về cuộc sống hiện tại của chị, tôi mới hiểu rằng, việc chữa trị chứng mất ngủ của chị sẽ không có hiệu quả nếu chị không chịu thay đổi cách sống của mình.

Con người của chị lúc nào cũng lo toan, cũng tất bật và gần như việc gì chị cũng nạp vào đầu mình cả. Vốn dĩ hay suy nghĩ, mọi chuyện trên trời dưới đất gì chị cũng không bỏ qua.

Khi tôi đến nhà chị chơi, việc đầu tiên là mẹ chồng của chị cần chăm sóc mỗi ngày, chị chăm sóc bà từng li từng tý và thế là tủi thân với những đứa con dâu khác phó thác việc chăm mẹ cho chị.

Thằng con trai của chị học mãi cũng chẳng thấy tốt nghiệp ra trường mà suốt ngày chỉ biết vòi vĩnh tiền của bố mẹ.

Chồng chị ở xa, thỉnh thoảng về lại hay cằn nhằn và không thông cảm với chị.

Mẹ chị ở quê lại không có người chăm sóc mà chị lại ít về vì bận chăm mẹ chồng.

Vân vân và vân vân…

mat ngu ve dem 2 2

Ngoài công việc, chị phải lo ăn, lo thuốc cho mẹ, lo cho con ăn học… bao nỗi lo đè nặng lên đôi vai của chị. Thử hỏi một con người như thế làm sao để có được một giấc ngủ ngon?

Cuộc sống khiến chúng ta phải lo toan, vất vả, phải bươn chải và chịu nhiều áp lực. Đôi khi mình không có đủ thời gian để chăm sóc cho mình nữa.

Mỗi người có một cách nhìn nhận về cuộc sống riêng và một cách xử lý riêng. Cũng từng đó công việc nhưng mỗi người co một cách giải quyết khác nhau và kết cục cũng lại không giống nhau.

Sau một hồi tâm sự cùng chị, tôi chỉ ra cho chị những điều còn tồn tại trong con người chị và chị phải rèn luyện hàng ngày để có được một tâm thế ổn định. Khi chị luyện được điều này thì việc đối với chị thật là đơn giản và giấc ngủ đến với chị cũng không còn như trước nữa.

Chị nhận ra mọi điều và tập suy nghĩ theo chiều hướng tích cực. Sau một thời gian, thần sắc của chị tốt hon, sức khỏe ổn đinh hơn và giấc ngủ của chị được cải thiện.

Chị điện thoại cho tôi và rất vui vì chị giờ đây tập được cho mình tinh thần sảng khoái, không phàn nàn và không đỗ lỗi nữa. Từ đó chị thấy bình an hơn, khỏe khoắn hơn. Đó cũng là dấu hiệu tốt cho sức khỏe các bạn ạ.

images 1

Bất kể lý do gì, mình phải chăm sóc sức khỏe của mình trước hết bạn ạ. Nếu như mình không khỏe thì mình làm sao lo được cho người khác. Và khi mình không khỏe thì ai là người lo cho mình.

Dù có lo cho ai đi nữa thì cũng phải ưu tiên bản thân mình trước và tập cho mình một bản lĩnh vững vàng. Ngày xưa, ông bà bố mẹ chúng ta còn chịu đựng gấp ngàn gấp vạn lần mình bây giờ mà vẫn lạc quan vượt qua đấy thôi.

Vì thế, mỗi chúng ta tự bảo vệ cho sức khỏe của mình, chúng ta chăm sóc bản thân mình trước khi chăm sóc người khác. Con cái rồi cũng lớn, bố mẹ rồi cũng bỏ chúng ta mà đi, chỉ con lại bản thân mình phải tự chăm sóc mình thôi bạn ạ.

Mình phải biết loại bỏ những tiểu tiết vụn vặt trong cuộc sống và thay vào đó là những suy nghĩ tích cực, không đỗ lỗi cho một ai và không có lý do gì để oán trách ai cả. Mình phải biết làm chủ các hành vi của mình và luôn đặt mình vào thế chủ động trong mọi việc.

Nói thế không phải chúng ta từ bỏ tất cả mà mình phải sắp xếp hợp lý, đừng mải mê lo cho người khác mà quên đi sự tồn tại của mình trên thế gian này. Hãy tận dụng những giây phút quý báu để tận hưởng cuộc sống và luôn nói lời biết ơn mỗi ngày.

Khi làm được điều này, bạn sẽ thấy lòng nhẹ nhõm hơn, công việc ít áp lực hơn và bạn thấy yêu cuộc sống nhiều hơn. Vì thế, bạn sẽ có những giây phút êm đềm và sẽ có được những giấc ngủ sâu. Tất cả do chính mình mà ra hết bạn ạ. Hãy chọn cho mình một cách sống hài hòa, an bình cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài này.

Chúc các bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Bạn muốn có một giấc ngủ ngon-Bạn muốn có một giấc ngủ ngon-Bạn muốn có một giấc ngủ ngon-Bạn muốn có một giấc ngủ ngon-Bạn muốn có một giấc ngủ ngon--Bạn muốn có một giấc ngủ ngon-Bạn muốn có một giấc ngủ ngon-Bạn muốn có một giấc ngủ ngon

Xem Thêm

[related_posts_by_tax title=""]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: