Những đứa trẻ dễ thành công trong tương lai

Mời bạn đánh giá

Những đứa trẻ dễ thành công trong tương lai

Cổ xưa từng nói: “Nhìn mặt mà bắt hinh dong” để xem tướng mạo của con người. Khi khoa học chưa phát triển, việc đánh giá con người qua tưóng mạo là chủ yếu. Ngày nay cũng vậy, cho dù thời gian trôi qua hàng nghìn năm nhưng những câu chuyện về con người và tính cách vẫn còn nguyên giá trị.

Một người sinh ra có một tính cách riêng và không ai giống ai. Nếu có thì cũng chỉ nhũng nét tương đồng. Vì sao con sinh ra trong cùng một gia đình nhưng mỗi người đều có một tính cách khác nhau mặc dù cùng chung một môi trường giáo dục?

Rồi cũng có những gia đình, tính cách của con lại đối nghịch nhau không hề giống nhau một tí gì cả. Đó có phải là tướng số không? Tất nhiên, qua quá trình giáo dục và đào tạo thì tất cả đều có thể trở thành những người có ích cho cuộc sống.

Các nhà tâm lý cũng đã nghiên cứu về sự phát triển của con người và có các nhóm tính cách bộc lộ rõ ràng và là tiền đề cho sự phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, đây cũng chỉ mang tính mô phỏng và không thể cào bằng hết được.

Những đứa trẻ dễ thành công trong tương lai

Trên thế giới có những con người lúc nhỏ tuy học không giỏi nhưng qua quá trình rèn luyện họ đã trở thành những con người xuất chúng. Điển hình như Adam Khoo, Thomas Edison, Oprah Winfrey.

Tuy nhiên, những nhân tài này lúc nhỏ cũng có những tính cách đặc thù

Đó là hình mẫu của những con người có xuất phát điểm không mấy thuận lợi nhưng bằng sự nỗ lực của bản thân và quá trình giáo dục của gia đình họ đã trở thành những con người xuất chúng.

Trong các chuyên đề viết về trẻ em, cũng như các nghiên cứu của các chuyên gia về con trẻ cũng đã đề cập nhiều đến vấn đề phát triển trong tương lai. Vì thế, trong bài viết này, tôi cũng lan man cùng các bạn một vài kiểu trẻ em rất dễ thành công trong tương lai nếu bố mẹ biết cách giáo dục và định hướng cho con.

Sau đây là 4 kiểu trẻ dễ thành công trong tương lai mặc dù khi nhỏ, những trẻ này thương xuyên bị bố mẹ rầy la.

Trẻ bướng bỉnh:

Những đứa trẻ khi nhỏ có cá tính bướng bỉnh thường làm theo sở thích và ý của mình. Khi có sự can thiệp từ người lớn thường không nghe theo. Những trẻ này khi lớn lên sẽ kiên định với mục tiêu của mình. Nếu ở trong môi trường lành mạnh và có động lực, trẻ sẽ phát huy được khả năng của mình với mục tiêu đã đặt ra.

Đây cũng là những đứa trẻ khi nhỏ thể hiện rất rõ cá tính của mình như thích gì là phải làm hoặc phải có cho bằng được. Trong gia đình, khi bạn có những đứa con tính cách này thì cần kiên nhẫn trong việc giáo dục con. hướng dẫn cho con đạt được các ý thích của mình một cách lành mạnh và hiệu quả.

1572064118 thien tai edison 4
Thomas Edison

Trẻ năng động, thừa năng lượng:

Những đứa trẻ năng động và thừa năng lượng luôn là những đứa có sức khỏe dồi dào, lúc nào cũng tràn trề sức sống. Những đừa trẻ này luôn dẫn đầu trong các phong trào và luôn thấy yêu cuộc sống. Nếu con bạn có tính cách này thì hướng cho con phát triển phù hợp với sở trường để khi lớn lên, con phát huy được khả năng thiên bẩm đó. Những đứa trẻ có tính cách này lúc nào cũng cảm thấy yêu đời và luôn thấy cuộc sống tươi đẹp.

Trẻ hay hỏi vì sao:

Những đứa trẻ lúc nào cũng hỏi vì sao và luôn tò mò là những đứa trẻ thích khám phá và thích tìm hiểu. Những đứa  trẻ này phát triển tư duy sớm hơn những bạn cùng lứa và thường hay tìm tòi và có óc sáng tạo sau này. Các nhà khoa học và những người xuất sắc trong việc phát minh ra những ý tưởng mang lại lợi ích cho cuộc sống của muôn người

Trẻ hiếu động, nghịch ngợm, trêu ghẹo người khác

Đây là nhóm trẻ lúc nhỏ bị rầy la nhiều nhất, nhất là những người không ưa trẻ con hiếu động và ồn ào. Ngược lại, những đứa trẻ này không lúc nào chịu ngồi yên mà luôn tìm ra một trò gì đó hoặc tạo ra một âm thanh khiến người khác chú ý. Những bạn này nếu được giáo dục cẩn thận khi lớn lên sẽ rất có ích trong các phong trào v=cũng như các công việc đòi hỏi tính năng động cao.

Tuy vậy, cũng có những bạn lúc nhỏ thì hiếu động nhưng lớn lên, chúng trầm tính hẳn và không còn nghịch ngợm như trước nữa. Cũng có thể là do giáo dục, cũng có thể là do tâm sinh lý thay đổi mà trẻ ít nói hơn khi còn nhỏ.

Tất cả tính cách của con trẻ cũng chỉ mang tính tương đối, tùy vào môi trường sống, tùy vào gia đình và nhà trường. Các bạn trẻ bây giờ thích cuộc sống tự do và hưởng thu nhiều hơn nên việc giáo dục cũng khó hơn trước nhiều. Có những bạn còn thờ ơ và vô cảm trước các sự việc xảy ra xung quanh và thờ ơ ngay cả với chính những người thân của mình.

tin2706 j01 quote04 1561684435 991 width900height600

Để con cái lớn lên có hiểu biết và có ích cho xã hội, thì ngay bây giờ, các bậc cha mẹ cùng phối hợp với nhà trường có phương pháp giáo dục thích hợp để con trẻ hiểu hơn về công việc, về cuộc sống và biết yêu thương mọi người. Đó cũng là những thông điệp của những chuyên gia về con trẻ luôn mong muốn sau này khi con lớn lên, con có một cuộc sống đủ đầy và hạnh phúc.

Những đứa trẻ dễ thành công trong tương lai-Những đứa trẻ dễ thành công trong tương lai-Những đứa trẻ dễ thành công trong tương lai-Những đứa trẻ dễ thành công trong tương lai-Những đứa trẻ dễ thành công trong tương lai-Những đứa trẻ dễ thành công trong tương lai-Những đứa trẻ dễ thành công trong tương lai

Những đứa trẻ dễ thành công trong tương lai-Những đứa trẻ dễ thành công trong tương lai-Những đứa trẻ dễ thành công trong tương lai-Những đứa trẻ dễ thành công trong tương lai-Những đứa trẻ dễ thành công trong tương lai

Xem Thêm

[related_posts_by_tax title=""]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: