RAE CHESNY: Will Write for Cookies PLUS Book & Zoom Chat Giveaway

RAE CHESNY Will Write for Cookies PLUS Book Zoom
Mời bạn đánh giá

Xem Thêm

SẼ VIẾT VÀ MINH HỌA CHO MÓN ĂN

Đĩa bánh quy

INSIGHT – INFORMATION – INSPIRATION

DÀNH CHO NGƯỜI VIẾTNGƯỜI MINH HỌA, PHỤ HUYNH, GIÁO VIÊN, THƯ VIỆN,
VÀ ĐẶT NGƯỜI YÊU MỌI NƠI

KHÁCH HÔM NAY

rae chesny credit amanda claire photography 6
RAE CHESNY

Tôi luôn thích mở rộng thế giới của mình bằng cách kết nối với các nhà sáng tạo bên ngoài cộng đồng trẻ em mà tôi thường lui tới. Thật tuyệt khi cảm thấy thoải mái với những người bạn biết – nhưng cũng là một điều tốt khi mở rộng ống kính mà chúng ta nhìn qua.- và khám phá những người mới và thú vị. Tôi chưa bao giờ nghe nói về vị khách hôm nay cho đến khi cô ấy liên hệ với tôi… và tôi rất vui vì cô ấy đã làm vậy!

Rae Chesny là Học giả Zora Neale Hurston, một chuyên gia giáo dục xã hội từng đoạt giải thưởng và là tác giả của Zora’s Garden. Rae cũng là Cố vấn về Đọc viết cho Đại học Johns Hopkins. Cô ấy luôn tràn đầy hứng khởi khi giúp trẻ em trên khắp thế giới tìm hiểu về cuộc sống tuyệt vời của Zora Neale Hurston một cách thú vị. Rae cũng thích tạo cơ hội cho những độc giả trẻ sử dụng trí tưởng tượng của họ. Cô ấy tin rằng học cách sử dụng trí tưởng tượng của chúng ta là bước đầu tiên để trở thành những người kể chuyện tài ba.

Các khóa học cho trẻ trực tuyến

tai

Khi Rae không nghĩ ra những câu chuyện mới, cô ấy thích đi phiêu lưu cùng con trai mình, Cam, và làm việc trong khu vườn của cô ấy.

TÔI: Chào mừng bạn đến với Sách Tranh Help Kids Soar, Rae. Chúng tôi rất vui khi có cơ hội trò chuyện và tìm hiểu thêm về bạn cũng như cuốn sách bạn đã viết và sứ mệnh mà bạn đang thực hiện. Vì vậy, không cần phải nói thêm gì nữa, chúng ta hãy bắt đầu các câu hỏi.

Ai là người truyền cảm hứng nhiều nhất cho sự nghiệp của bạn với tư cách là một tác giả? Làm sao?

RAE: Tôi có cảm hứng để thực sự trở thành một nhà văn sau này trong đời. Khi tôi được mời thuyết trình Lịch sử Đen cho Đại học Bang Michigan vào năm 2018, tôi đã là một tác giả thiếu nhi được xuất bản độc lập. Nhưng tôi vẫn còn nhiều sợ hãi về việc viết nhiều thể loại và dang rộng đôi cánh của mình với tư cách là một nhà văn. Chà, lời mời đó đã khiến tôi tình cờ khám phá ra Zora Neale Hurston khi kế hoạch ban đầu của tôi là có mặt trên Langston Hughes. Trong quá trình nghiên cứu nhanh về Langston, tôi đã liên tục tìm thấy những sự thật đầy cảm hứng về Zora. Tôi cũng thấy mình bị xúc phạm khi phát hiện ra hai người là bạn thân trong thời kỳ Phục hưng Harlem. Bất chấp tình bạn của họ và người bảo trợ chung, Langston chắc chắn có nhiều địa vị hơn. Trong số hai nhân vật lịch sử, Zora nổi lên như một kho tàng cảm hứng cho tôi và đã đánh cắp chương trình. Tôi nhớ đã tự hỏi mình, “Tại sao mọi người không nói về Zora?” Vì vậy, tôi quyết định trở thành người đó. Khi tôi bắt đầu nghiên cứu về cuộc sống của cô ấy và thấy Zora là một con người thông qua những thành tích của cô ấy, khả năng cho những giấc mơ của chính tôi đã được sinh ra. Việc viết lách của tôi đã nở rộ kể từ đó, khiến tôi bất ngờ trở thành Học giả Zora Neale Hurston và ra mắt cuốn sách mới dành cho thiếu nhi Zora’s Garden, tại quê hương của một nhà văn xuất sắc. Hiện tại tôi đang tích cực viết nhiều thể loại và tìm kiếm những cơ hội mà tôi không bao giờ có được nếu không phải vì “biết” Zora.

cover

TÔI: Ai là tác giả / họa sĩ minh họa yêu thích của bạn khi bạn còn nhỏ?

RAE: Đây là một bí mật lớn. * Đến thật gần *… Khi còn nhỏ, tôi là một độc giả rất miễn cưỡng. Dù lớn lên trong một ngôi nhà có hai người ham đọc sách, tôi vẫn không thể bị thuyết phục khi ngồi và đọc một cuốn sách. Nhưng ngay từ rất sớm, tôi đã cảm thấy ngạc nhiên trong cách trình diễn của bà tôi đọc The Billy Goat Gruff và sự dễ dàng trong giọng nói của bà thay đổi theo từng nhân vật. Tôi không nhớ ngay cả khi nhìn vào các trang của câu chuyện. Thay vào đó, tôi chỉ học các buổi biểu diễn đọc sách của cô ấy vào mỗi cuối tuần tôi qua đêm. Tôi cũng thấy có cùng một điều ngạc nhiên khi quan sát chị gái và mẹ của mình bị gói gọn trong những cuốn sách khổng lồ hàng giờ liền. Những trải nghiệm đó khiến tôi mơ ước viết được những cuốn sách đòi hỏi những màn trình diễn hoành tráng như Gram của tôi và điều đó sẽ khiến độc giả phải trầm trồ. Vì vậy, trong phần lớn thời thơ ấu (và cả cuộc đời) của tôi, tôi đã say mê với nghệ thuật trở thành một người kể chuyện. Khi trưởng thành, ước mơ hiện thực đó đã dẫn tôi đến con đường của một người ham đọc sách gần như là một hình thức nghiên cứu để xem các nhà văn khác làm điều đó như thế nào. Những ngày này, bạn có thể bắt gặp tôi đang đọc bất cứ thứ gì về Zora Neale Hurston.

TÔI: Bạn biết gì bây giờ mà bạn ước bạn biết khi bạn mới bắt đầu viết?

RAE: Tôi nghĩ rằng cuộc hành trình tìm thấy chúng tôi khi nó được cho là. Đối với tôi, thực sự bước vào cuộc gọi của tôi với tư cách là một nhà văn là một vấn đề thời gian, kinh nghiệm và niềm tin. Điều mạnh mẽ nhất mà tôi học được về viết lách là nó là một nghệ thuật cả đời để trải nghiệm đối với người viết và độc giả của họ. Hy vọng rằng nếu tôi tiếp tục đủ lâu, mỗi câu chuyện tôi viết sẽ như một viên gạch vàng. Mong một ngày nào đó nhìn lại sẽ thấy mình đã để lại một con đường vàng cho các nhà văn khác du ngoạn và độc giả thưởng ngoạn.

read aloud to a crowd

TÔI: Bạn thích viết ở đâu – trong, ngoài, phòng đặc biệt, máy tính xách tay, bút và giấy?

RAE: Tôi là mẹ của một tác giả 5 tuổi xuất sắc bận rộn trong quá trình thực hiện. Với điều đó đã nói, tôi viết mọi lúc, mọi nơi và trên bất cứ điều gì tôi có thể. Tôi đã từng có ý nghĩ rằng tôi không thể trở thành một nhà văn vì tôi không ở bên máy tính hàng giờ đồng hồ hàng ngày, nhưng điều kỳ diệu bắt đầu xảy ra khi tôi để niềm tin đó biến mất. Hầu hết các ngày, tôi làm việc trên ứng dụng Notes trên điện thoại của mình, lên ý tưởng hoặc phác thảo ý tưởng câu chuyện ở dạng ngắn. Sau đó, khi những phần đó đã sẵn sàng để làm thêm, tôi chuyển sang máy tính xách tay của mình, có thể để trên giường hoặc trên bàn làm việc.

TÔI: Bạn viết khi nào – sáng sớm, hôm khuya, nửa đêm, đúng lịch trình, như một nàng thơ ập đến?

RAE: Hầu hết các ý tưởng đến với tôi vào nửa đêm từ 1-4 giờ sáng. Tôi nghe nói đó là giờ của nghệ sĩ. Haha. Tôi thường sử dụng ứng dụng Ghi chú để ghi lại các đoạn ý tưởng và sau đó thực hiện chúng khi thời gian cho phép.

TÔI: Tại sao bạn viết cho trẻ em?

RAE: Tôi viết cho những đứa trẻ được mô tả thiếu lịch sử vì tôi tin rằng chúng ta được sinh ra với rất nhiều phép thuật, nhưng nó được dạy cho chúng ta khi chúng ta già đi. Trí tưởng tượng và kể chuyện là hai trong số những điều kỳ diệu mà tôi tin rằng mọi người sinh ra đều có. Việc ghi lại điều kỳ diệu đó trở nên khó khăn khi bạn không có quyền tiếp cận với những cá nhân mà bạn có thể liên hệ để thực hiện những gì bạn mơ ước. Vì vậy, tôi viết cho trẻ em để cho chúng thấy sức mạnh và thực hành để nắm giữ điều kỳ diệu đó. Trên thực tế, tôi coi những cuốn sách của mình như một tấm danh thiếp cho trẻ em để cho chúng thấy rằng tôi thực sự viết và xuất bản sách. Zora’s Garden là lời mời đầu tiên mà tôi dành cho trẻ em để vận dụng trí óc ma thuật của mình với tư cách là Người kể chuyện cho trẻ nhỏ. Sau câu chuyện là hàng loạt lời nhắc chuyện khiến trẻ thích thú ở cuối sách. Cuộc hành trình tiếp tục với cơ hội để trẻ em tìm hiểu quá trình sáng tạo câu chuyện của tôi và tự mình trở thành tác giả thông qua Chương trình Người kể chuyện cho Trẻ em. Thông qua chương trình, trẻ em trải nghiệm sức mạnh của giọng nói và ý tưởng của mình dưới dạng hữu hình và trở thành những người ủng hộ việc xóa mù chữ cho các bạn cùng lứa tuổi. Sách làm việc người kể chuyện cho trẻ em có các cấp độ 1-5, một khóa học và một chương trình cố vấn. Thật là đầy tâm hồn khi thấy trẻ nhỏ trải nghiệm thiên tài của mình qua cách kể chuyện. Tôi nghĩ Zora sẽ vui mừng khôn xiết khi thấy một thứ như vậy.

planting with kids

TÔI: Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ hoặc lời khuyên nào cho các nhà văn có nguyện vọng, xin vui lòng chia sẻ. Cũng như bất cứ điều gì khác bạn muốn nói về cha mẹ, nhà giáo dục, nhà văn và thủ thư có thể muốn nghe.

Lời khuyên cho người viết: Trong cuốn tự truyện Dust Tracks on a Road (1942) của mình, Zora Neale Hurston đã nói, “Không có sự đau khổ nào lớn hơn là mang một câu chuyện chưa kể bên trong bạn.” Tôi nghĩ rằng với tư cách là một nhà văn, việc đưa tác phẩm của bạn ra ngoài thế giới có thể đáng sợ, nhưng chúng tôi cần làm điều đó. Câu chuyện của bạn không thể thay đổi cuộc đời của bất kỳ ai nếu nó không bao giờ được kể. Tôi hy vọng bạn chọn khả năng thay vì sợ hãi khi cầm bút lên hoặc ngồi trước máy tính.

Đối với các nhà giáo dục, phụ huynh và thủ thư:

Tôi vô cùng nhiệt huyết trong việc giúp các nhà giáo dục và phụ huynh tiếp cận trẻ em trong cuộc sống của họ thông qua tài liệu dành cho trẻ em và các nguồn tài liệu đồng hành. Trên thực tế, Zora’s Garden có Câu lạc bộ Nhà giáo dục Zora’s Garden có biểu đồ Căn chỉnh Chuẩn ELA và Nghiên cứu Xã hội miễn phí từ K-8. Ngoài ra còn có Sách Hướng dẫn Giáo viên Vườn Zora cho lớp 1 dày 130 trang. Các tài nguyên dành cho nhà giáo dục có thể được truy cập tại đây: https://www.juniorstoryteller.com/zoras-garden-educators-club

Ngoài ra còn có Hướng dẫn dành cho Cha mẹ của Zora’s Garden, được khuyến nghị cho những người học đầu tiên cho đến hết lớp 1. Nó bao gồm một câu đố về phong cách học tập để giúp phụ huynh xác định các hoạt động phù hợp nhất với phong cách học tập của con mình. Bạn có thể truy cập tại đây: https://www.juniorstoryteller.com/shopNếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm thú vị và hấp dẫn cho Zora’s Garden, tôi luôn sẵn sàng tham quan trường học, hội nghị và hơn thế nữa. Thông tin có thể truy cập https://www.juniorstoryteller.com/school-visits-conferences-and-more

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đọc những suy nghĩ của người viết này. Như tôi cảm ơn bạn, vui lòng sử dụng mã FREESHIP khi mua Zora’s Garden MIỄN PHÍ vận chuyển. Tôi thực sự hy vọng bạn và những đứa trẻ đặc biệt trong cuộc sống của bạn sẽ thích câu chuyện và làm quen với Zora Neale Hurston.

in front of library

Ôi Chúa ơi! Cảm ơn bạn rất nhiều, Rae, đã chia sẻ những hiểu biết và thông tin này với chúng tôi. Zora là một người phụ nữ đầy cảm hứng… và bạn cũng vậy! Và tôi biết bạn có điều gì khác muốn chia sẻ sẽ truyền cảm hứng cho một số người trong chúng ta bắt đầu vào bếp và bắt đầu nướng bánh: Chewy Chocolate Chip Cookies!

Công thức làm bánh quy sô cô la giòn dai yêu thích của Rae

Thành phần:

2 chén bột mì đa dụng
½ thìa cà phê muối nở
½ thìa muối
¾ cốc bơ không muối, đun chảy
1 cốc đường nâu đóng gói
½ chén đường trắng
1 thìa chiết xuất vani
1 quả trứng
Hướng:
Danh sách kiểm tra hướng dẫn:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325 độ F
Bước 2: Cho bột mì, muối nở và muối vào bát
Bước 3: Trong một bát riêng, đánh kem với bơ tan chảy, đường nâu và đường trắng cho đến khi hòa quyện. Thêm vani, trứng và lòng đỏ trứng đến khi có màu kem và nhạt. Trộn hỗn hợp bột vào. Sau đó, gấp các viên sô cô la vào. Múc lượng bột mong muốn lên tấm bánh quy
Bước 4: Nướng từ 15 đến 17 phút trong lò đã làm nóng trước hoặc cho đến khi các cạnh bánh hơi vàng. Làm nguội trên tấm nướng trong vài phút trước khi chuyển sang giá đỡ dây để nguội hoàn toàn

YUM !!!!
Ai sẽ làm những thứ này vào cuối tuần này?
Tôi biết tất cả chúng ta đang hoan nghênh Rae vì đã chia sẻ rất nhiều với chúng tôi. Một cách khác mà chúng ta có thể tán thưởng các tác giả và họa sĩ minh họa là mua sách của họ, đánh giá sách của họ, nói với bạn bè về sách của họ (và CHIA SẺ trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội) và yêu cầu thư viện mua bản sao sách của họ.

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc hỗ trợ các tác giả và họa sĩ minh họa của những cuốn sách mà chúng ta yêu thích. Rae đang cung cấp mã đặc biệt để bạn có thể được MIỄN PHÍ vận chuyển nếu đặt sách của cô ấy từ trang web của cô ấy: vui lòng sử dụng mã FREESHIP khi mua hàng của Zora’s Garden MIỄN PHÍ vận chuyển. Tôi thực sự hy vọng bạn và những đứa trẻ đặc biệt trong cuộc sống của bạn sẽ thích câu chuyện và làm quen với Zora Neale Hurston.

Và xin đừng quên để lại bình luận để được tham gia chương trình tặng quà đặc biệt của một bản sao của cuốn sách đẹp đẽ này CỘNG một cuộc trò chuyện Zoom với tác giả Rae Chesny! Có lẽ bạn có thể cho chúng tôi biết khu vườn mà BẠN muốn ghé thăm nếu bạn có một vé cho cỗ máy thời gian và có thể đi đến bất kỳ đâu trong lịch sử, quá khứ, hiện tại hoặc thậm chí, tương lai.

Cảm ơn bạn, bạn bè thân yêu, đã dành thời gian quý báu của bạn ở đây. Tôi hy vọng tất cả các bạn có một ngày cuối tuần tươi đẹp.

[ RAE #CHESNY Write Cookies Book Zoom Chat Giveaway

Nguồn:https://viviankirkfield.com/2022/09/17/rae-chesny-will-write-for-cookies-plus-book-zoom-chat-giveaway/

Xem Thêm

Bình luận

%d bloggers like this: