Những sắc màu cuộc sống

Mời bạn đánh giá

Những sắc màu cuộc sống

Bạn có thấy yêu cuộc sống của mình? Bạn đang có vấn đề cần giải quyết? Con bạn đang chưa ngoan? Giấc ngủ của bạn chưa ngon? Bạn thích điều gì nhất? Bạn thích mua sắm thứ gì khi gần tết đến? Bạn có thích đi du lịch cùng gia đình không?…

Những vấn đề xảy ra trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta chẳng ai giống ai, mỗi người một vẻ, chỉ biết rằng tất cả chúng ta đều chung một điểm là mong muốn một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc.

Để nói về hạnh phúc thì cũng tùy theo từng quan điểm của mỗi người. Có bạn thì cần con cái, có bạn cần nhiều tiền, có bạn muốn có biệt thự, xe hơi, có bạn thì cần có sức khỏe…

tai xuong 1
Những sắc màu cuộc sống

Điều ưu tiên số một  không phải là tiền bạc hay nhà cửa khang trang, xe cộ đắt tiền mà là sức khỏe và thời gian là số một các bạn ạ. Bởi một khi sức khỏe không có thì mình không hưởng thu được gì cả. Và một khi thời gian qua đi, dù có bỏ bao nhiêu tiền mình cũng không mua lại được.

Vậy nên, chúng ta hãy sống như hôm nay là ngày cuối cùng bạn nhé! Hãy xem tất cả thời gian trong ngày của mình đáng quý và trân trọng để rồi chúng ta tận dụng nó để làm những công việc có ích cho gia đình, bản thân và xã hội.

Một khi mình tận dụng được những khoảnh khắc quý báu của thời gian để làm những việc có ích, cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn, mình thấy yêu hơn tất cả những thứ tồn tại xung quanh và thấy mình sống ý nghĩa hơn rất nhiều.

Mọi điều xảy ra đối với mình dù lớn hay nhỏ đều được giải quyết một cách trọn vẹn nếu chúng ta biết sắp xếp và có lòng biết ơn. Tất cả sẽ được đáp đền một cách xứng đáng nếu ta làm việc tốt.

Con cái chúng ta cũng vậy, thay bằng nói với con những lời khó chịu thì hãy cùng con khám phá và phân tích cho con hiểu ra những điều con không nên làm và những điều con cần rèn giũa. Mình là tấm gương sáng, là một ngọn hải đăng dìu dắt con mỗi ngày khi con còn trên ghế nhà trường.

Thời gian không chờ đơi ai cả, hôm nay là quá khứ của ngày mai và tương lai của ngày hôm qua, thay bằng bạn sử dụng vào những thứ vô bổ thì hãy cùng vun đắp cho bản thân mình phát triển hơn mỗi ngày, cùng gia đình giáo dục con cái và cùng nói những điều hay, làm những việc tốt. Đó là những hạt mầm tốt bạn gieo để mai sau bạn gặt hái thành quả.

Có đi thì có đến, có làm thì có thành công, hãy sống vì bản thân mình và thương yêu mình nhiều hơn bạn nhé! Bởi một khi mình không khỏe, mình không vui thì con cái và gia đình mình cũng không được hạnh phúc.

Bạn là của bạn, không ai tốt hơn bạn và không ai thông minh hơn bạn. Hãy tự mình chăm sóc bản thân và làm mới mình mỗi ngày. Bạn của hôm nay hơn bạn của ngày hôm qua và bạn của ngày mai con hơn bạn của ngày hôm nay. Mỗi ngày mình bồi bổ thêm cho mình những kiến thức, những tư duy mới về những điều tích cực thì trong một tương lai không xa bạn sẽ làm chủ được cuộc sống của mình.

Dù bạn tin hay không, dù bạn có cho đây là điều nhảm nhí và sáo rỗng hay không thì tôi cũng xin cảm ơn bạn vì bạn đã đọc bài này vì đâu đó, có những lúc bạn có thể thấy điều này đúng với bạn và bạn tự thay đổi cuộc sống của mình!

Những sắc màu cuộc sống
Những sắc màu cuộc sống

Vì sao tôi viết những dòng này và vì sao tôi không đi cụ thể vào một ai đó hay một lĩnh vực nào đó? Vì không ai giống ai nhưng điều gặp phải nhiều nhất trong cuộc sống ngày nay đó là mình đang lãng phí thời gian cho những tin tức giật gân về những điều tiêu cực trên mạng xã hội, cho những điều vô bổ và những câu chuyện nhảm nhí cứ len lỏi làm cho mình quên đi giá trị thực của cuộc sống đáng quý mà chúng ta đang có. Hãy tận hưởng những giây phút quý báu này.

Đừng vì những chuyện không đâu mà làm tổn thương bản thân mình. Mình hãy yêu mình, lo cho mình và gia đình và làm thất nhiều việc có ý nghĩa để cuộc sống này đáng quý hơn!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài này!

Chúc các bạn thành công và hạnh phúc!

Những sắc màu cuộc sống-Những sắc màu cuộc sống-Những sắc màu cuộc sống-Những sắc màu cuộc sống-Những sắc màu cuộc sống-Những sắc màu cuộc sống

Xem Thêm

[related_posts_by_tax title=""]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: